น้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง (Honey) เป็นผลิตผลของน้ำหวานจากดอกไม้แล้วก็จากแหล่งอื่นๆที่ผึ้งงานเอามาเก็บสะสมไว้ โดยผ่านกรรมวิธีเปลี่ยนด้านกายภาพรวมทั้งทางเคมีแล้วสะสมเอาไว้ภายในรวงผึ้ง ซึ่งธรรมดาแล้วน้ำผึ้งจะมีกลิ่นกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมสี ที่แตกต่างกันออกไปตามประเภทของพืชนั้นๆก็เลยทำให้สามารถกำหนดจำพวกของน้ำผึ้งตามประเภทของพืชนั้นได้ๆยกตัวอย่างเช่น น้ำผึ้งจากดอกส้ม ดอกลำไย ดอกลิ้นย่าง ก็จะไม่เหมือนกันออกไป ซึ่งนิยมประยุกต์ใช้เป็นสารให้ความหวานในของกินหรือเครื่องดื่มนานาจำพวก


น้ำผึ้งมีส่วนผสมของน้ำตาลรวมทั้งสารประกอบอื่นๆซึ่งส่วนมากจะเป็นเลวูโลสกับเดกซ์โทรส และก็มีวิตามินรวมทั้งธาตุผสมอยู่ด้วย เป็นต้นว่า วิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 กรดโฟลิก วิตามินซี ธาตุแคลเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุโซเดียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ธาตุทองแดง ธาตุสังกะสี ฯลฯ สำหรับสารประกอบอื่นๆที่มีอยู่ในจำนวนเพียงแค่น้อยนิดนั้นจะเป็นสารที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระเป็นหลัก


คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากน้ำผึ้ง

ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่ร่างกาย

มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย

ช่วยลดและก็คุ้มครองปกป้องการเกิดริ้วรอยที่วัย

ช่วยบำรุงรักษาผิวพรรณให้ผ่องแผ้วแจ่มใส มองผุดผ่องเป็นธรรมชาติ

พอกหน้าด้วยน้ำผึ้งช่วยบำรุงรักษาผิวหน้าให้มองอ่อนวัย ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวย แล้วก็นุ่มนวล ข้างหลังล้างหน้าล้างตาเสร็จให้นำกล้วยหอมครึ่งลูก เอามาบดผสมรวมกับน้ำผึ้งแล้วเอามาทาหน้าทิ้งเอาไว้ราวๆ 15 นาทีแล้วล้างออก

ช่วยทำนุบำรุงผิวหน้าที่แห้งแตกลอกเป็นสะเก็ด ด้วยการนำไข่แดง 1 ฟองผสมกับน้ำผึ้งผสม 1 ช้อน คนจะกว่าจะเข้ากันแล้วเอามาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก

ช่วยบำรุงรักษาสมอง ช่วยในเรื่องของความจำ

ช่วยปกป้องรักษาผิวจากรังสี UV แล้วก็ช่วยสร้างเสริมเซลล์ผิวหนัง

ช่วยทำนุบำรุงเส้นผมให้นุ่มงามเงาสวย ข้างหลังสระผมเสร็จให้นำน้ำผึ้งผสมกับน้ำมะกอกอย่างละ 3 ช้อนโต๊ะ เอามาทาให้ทั่วหัวทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก

ช่วยทำนุบำรุงเสียงให้ใส ลดลักษณะการเจ็บคอ

ความคิดเห็น

  1. สามารถตอบโจทย์ผู้เล่นทุกคนได้เป็นอย่างดี เล่นง่าย ได้เงินจริงต้องที่ pg slot game เท่านั้น รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน แจก สูตรสล็อต ฟรี
    Pg Slot เครดิตฟรี 50
    เว็บไซต์เดียวครบทุกค่าย ลงทะเบียนสมัครสมาชิก ฟรี !!

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม